7 วิธีขจัดคราบลิปสติก ซักออกยังไงดี

วิธีขจัดคราบลิปสติก ซักออกยังไงดี วันนี้เรามีวิธี กำจัดคราบเมคอัพเปื้อนเสื้อผ้า ด้วยวิธีง่ายๆและใช้ของที่อยู่ใกล้ตัวมาลองดูว่ามีวิธีไหนบ้าง

วิธีขจัดคราบลิปสติก

สำหรับใครที่มีปัญหาสาวๆที่แต่งหน้าเป็นประจำคงพบกับปัญหา คราบเมคอัพ ลิปสติกไปโดนเสื้อผ้า หรือแม้กระทั้งเบาะรถยนต์ เพดานรถยนต์ที่มีสีสว่าง และ เมื่อลิปสติกไปโดนจนเป็นรอยเปื้อยจนน่าหงุดหงิดใจ วันนี้เรามีวิธีการขจัดคราบลิปสติกมาแนะนำกันจ้า

วิธีที่ 1 ใช้น้ำยาล้างจาน

วิธีแรกคือใช้น้ำยาล้างจาน เนื่องจากน้ำยาล้างจานนี้มีคุณสมบัติในการกำจัดคราบไขมันอยู่แล้ว อย่างที่เห็นเวลาล้างจานเสร็จจากจานที่มันๆเอานิ้วถูก็ดังเอี๊ยดๆกันเลย ซึ่งเราสามารถนำล้างจานมาบีบลงบริเวณที่เปื้อนคราบลิปสติก แล้วนำไปซัก หรือค่อยๆเช็ดออก ทำไปจนกว่าคราบจะหายไป เท่านี้เราก็จะสามารถกำจัดคราบเมคอัพ และคราบลิปสติกได้แล้ว

วิธีที่ 2 ใช้วาสลีน

วิธีนี้เราจะเอาวาสลีนมาทาบริเวณที่มีรอยเปื่อนลิปสติก และทิ้งไว้สักครู่ หลังจากนั้นนำสบู่มาละลายในน้ำอุ่น แล้วนำผ้าไปลงซัก หลังจากซักด้วยน้ำสบู่ล้างให้สะอาดจึงนำไปซักตามวิธีปกติ

วิธีที่ 4 ใช้ยาสีฟัน

ใช้ยาสีฟันทาบริเวณรอยเปื้อย หลังจากนั้นก็นำไปซักออกตามปกติ

วิธีที่ 5 แช่น้ำเกลือ

นำผ้าที่เปื้อนคราบลิปสติกไปแช่ในน้ำเกลือ ทิ้งไว้ 1 คืน หลังจากนั้นจะทำให้รอยลิปสติกหายไป และค่อยนำไปซักตามปกติ

วิธีที่ 6 น้ำยาซักแห้ง

กลับด้านที่ไม่เปื้อนลิปสติกออก ส่วนด้านที่เปื้อนให้วางไว้บนผ้าขนหนู หลังจากนั้นหยดน้ำยาซักแห้งให้ลิปสติกละลาย และจึงนำไปซัก

วิธีที่ 7 ใช้น้ำตาลทราย

ใช้น้ำตาลทรายผสมน้ำ หลังจากนั้นนำมาถูบริเวณที่มีคราบลิปสติกหลังจากนั้นให้ใช้ผ้าชุบน้ำพอหมาดๆมาเช็ดออก

สำหรับใครสาวๆที่ต้องการจะขจัดคราบลิปสติกบนเสื้อผ้าก็ลองวิธีด้านบนไปใช้ดู ส่วนหนุ่มๆที่แอบไปมีรอยลิปสติก และต้องการกำจัดหลักฐานก่อนจะโดนจับได้ก็ลองใช้วิธีเหล่านี้ดูจ้า